Banking Champions League 5

Group stage 7 a side Nguyễn Phúc sân Đầm Hồng 1

26 / 26
12 Team 1484 view

Sponsors

Statistics

  Introduction

- Giải bóng đá Banking Champions League 5 diễn ra thường niên do câu lạc bộ bóng đá HVNH - Banking Football Club tổ chức, nhằm tạo sân chơi cọ sát cho sinh viên trong trường.
- Tạo sân chơi cho các đội bóng đã và đang hoạt động trong khuôn khổ Học viện Ngân Hàng. Giao lưu, đoàn kết, rèn luyện sức khỏe và quan trọng hơn là nơi để cho các đội bóng và cầu thủ “gắn kết yêu thương”.

 

 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

------***------ 

ĐIỀU LỆ

GIẢI BÓNG ĐÁ BANKING CHAMPIONS LEAGUE 5

Căn cứ điều kiện thi đấu cụ thể của các trận đấu tại giải đấu, luật thi đấu bóng đá 7 người của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ban Tổ chức giải đưa ra một số Điều lệ làm căn cứ cho giải như sau:

I. Thể thức thi đấu

- Mỗi đội bóng được đăng ký tối đa 15 cầu thủ/ đội. (không tính BHL, BQL đội bóng). Khi tham gia thi đấu các cầu thủ phải đem thẻ Sinh viên và thẻ của BTC phát cho ( nếu có )

- Giải đấu gồm 16 đội, chia làm 4 bảng đấu, thi đấu vòng tròn của từng bảng tính điểm, chọn ra 2 đội đứng đầu bảng vào thi đấu vòng knock-out( loại trực tiếp).

- Trong các trận đấu đội thắng được 3 (ba) điểm, đội thua được 0 (không) điểm, hai đội hòa nhau được 1 (một) điểm.

- Vòng knock-out, nếu 2 đội hòa nhau trong 2 hiệp thi đấu chính thức, sẽ bước vào đá penalty, mỗi đội tiến hành đá 3 lượt, nếu sau 3 lượt chưa phân định thì 2 đội sẽ đá luân phiên mỗi đội 1 lượt cho đến khi 1 đội giành chiến thắng ( tối đa tổng 7 lượt ). Trong lượt đá penalty 2 đội tiếp tục hòa nhau thì BTC sẽ cho tiến hành bốc thăm. ( Các cầu thủ dự bị hoặc đã được thay ra thì không có quyền thực hiện loạt sút penalty )

II. Quy định trong trận đấu

1.    Số lượng cầu thủ

- Thi đấu với đội hình 7 cầu thủ trong đó có cả thủ môn. BHL đội đăng kí danh sách đội hình chính trước 10’ khi trận đấu bắt đầu.

- Đội hình xuất phát của các đội bóng tham gia trận đấu có ít nhất 5 cầu thủ, khi đội bóng thiếu cầu thủ bổ sung cầu thủ cần báo trước cho trọng tài chính điều khiển trận đấu đó (Chú ý: Một cầu thủ bổ sung được tính như một lần thay người).

- Trong trường hợp thời gian bắt đầu trận đấu đã đến mà hai đội đều thiếu cầu thủ thì sẽ hủy trận đấu mà không được đá bù hoặc một trong hai đội thiếu cầu thủ thì đội thiếu cầu thủ sẽ bị xử thua 0-3 (4 cầu thủ trở xuống được xem là thiếu cầu thủ).

- Trong một trận đấu mỗi đội được quyền thay cầu thủ thoải mái (cầu thủ đã thay ra được quyền tiếp tục vào sân thi đấu lại).

- Khi thay người phải báo với giám sát trận đấu trước, trọng tài chỉ đồng ý thay người khi giám sát trận đấu đã xác nhận.

Chú ýTuyệt đối cấm các đội sử dụng cầu thủ ngoài không nằm trong thành viên của đội hoặc không có trong danh sách thi đấu được đăng ký từ trước trong các trận đấu tại giải này, nếu BTC phát hiện sẽ lập tức bị loại khỏi giải.

2. Thời gian thi đấu

- Mỗi trận đấu diễn ra 60 phút trong hai hiệp (mỗi hiệp 25 phút).

- Nghỉ giữa hai hiệp: 10 phút.

- Bù giờ: Trọng tài chính xem xét cho cầu thủ hai đội thi đấu bù thời gian bóng chết trong trận đấu.

- Nếu đội bóng nào đến muộn 10  phút  so với thời gian bắt đầu trận đấu mà ban tổ chức đưa ra (xếp lịch trước) sẽ bị xử thua 0-3 (Chú ý: Trong trường hợp cả hai đội cùng muộn 10 phút và trận đấu đó sẽ bị hủy mà không được đá bù).

3. Các quy định khác

3.1. Quả giao bóng và chạm bóng

Trước khi bóng ra ngoài sân, đội có cầu thủ chạm bóng cuối cùng sẽ phải chịu:

        - Quả đá phạt góc nếu bóng đi hết đường biên ngang.

        - Quả đá biên nếu bóng đi hết đường biên dọc (Chú ý: Trong quả đá biên nếu bóng đi thẳng vào lưới đối phương bàn thắng đó sẽ không được công nhận).

Trong trường hợp bóng chết, đội được phát bóng lên, thủ môn phải ném bóng bằng tay, không được đặt bóng xuống đá hoặc đá bóng lên (khi ném bóng các cầu thủ trong đội phải đứng ngoài khu vực vòng cấm)

4. Kỷ Luật

        - Áp dụng văn bản “Quy định về kỷ luật” và “Quy chế Bóng đá ngoài chuyên nghiệp” do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ban hành.

4.1. Lỗi vì hành vi thiếu khiếm nhã

- Trọng tài hoặc BTC có thể xử lý hành vi của các cầu thủ trên sân như sau tùy theo từng hành vi:

+ Đá hoặc tìm cách đá vào chân đối phương.( tùy vào tình huống)

+ Nhổ nước bọt vào đối phương.( cảnh cáo nhẹ, nặng truất quyền thi đấu).

+ Có hành vi xúc phạm nhân phẩm của đối phương: như chửi bới…( cảnh cáo lần 1 thẻ vàng, lần tiếp theo truất quyền trực tiếp).

+ Cố tình dùng tay chơi bóng như: ôm bóng, đánh bóng đẩy bóng bằng tay( trường hợp này không áp dụng đối với thủ môn, tùy vào tình huống, cố tình hay không cố tình).

+ Có hành động phản đối lại quyết định của trọng tài( tùy vào hành vi).

+ Có hành vi bạo lục.( truất quyền thi đấu).

+ Cố tình ngăn cản tình huống của đối phương. ( xử lý tùy tình huống).

         - Trong trận đấu nếu có hơn hai cầu thủ gây gổ nhau trên sân thì lập tức trận đấu bị dừng và trọng tài sẽ truất quyền thi đấu ngay lập tức, nếu cả hai đội bóng có xích mích và gây gổ nhau trong trận đấu thì lập tức bị hủy và không tổ chức đá lại. Ngoài ra BTC sẽ làm đơn gửi lên phòng CATT yêu cầu hình thức kỉ luật riêng với các cá nhân gây gổ, đánh nhau trên sân.

          4.2. Đối với đội bóng, BHL

         - Đội bóng, Lãnh đạo đội, HLV, chỉ đạo viên của đội bóng có những biểu hiện tiêu cực, hành động bạo lực, phi thể thao, lời nói, hành vi khiếm nhã đối với BTC Giải, Giám sát, Trọng tài, đội bóng đối phương… sẽ bị truất quyền chỉ đạo từ một trận cho đến hết giải, ngoài ra BTC sẽ có hình thức kỷ luật khác, nếu nghiêm trọng sẽ có thông báo bằng văn bản trực tiếp đến cơ quan, nơi công tác.

          - Đội bóng có mặt tại sân chậm hơn 10 phút so với giờ thi đấu (theo lịch thi đấu) sẽ bị xử thua 0 – 3.

          - Đội bóng có cầu thủ không hợp lệ vào thi đấu sẽ bị xử thua 0 - 3 trận đấu đó.

         4.3. Đối với cầu thủ trong đội bóng

           - Cầu thủ nhận đủ 2 thẻ vàng (1 hay nhiều trận) sẽ phải nghỉ thi đấu ở trận kế tiếp, cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp sẽ phải nghỉ thi đấu 1 trận kế tiếp.

           - Cầu thủ nhận thẻ vàng sẽ phải nộp phạt 30.000 đồng/thẻ; thẻ đỏ sẽ phải nộp phạt 100.000 đồng/thẻ.

          - Áp dụng xóa thẻ cho các đội vượt qua vòng bảng ( chỉ áp dụng với thẻ vàng )

          - Trường hợp vi phạm nghiêm trọng: Đánh nhau, có hành vi khiếm nhã, phi thể thao sẽ bị đình chỉ thi đấu đến hết giải (BTC sẽ có thông báo bằng văn bản trực tiếp về cơ quan nơi có cầu thủ vi phạm, đội bóng có cầu thủ vi phạm sẽ không được quyền thay thế cầu thủ khác vào danh sách đăng ký ban đầu).

        4.4. Trường hợp bị loại khỏi giải

        - Gian lận hồ sơ cầu thủ đăng ký thi đấu.

        - Nghiêm cấm các cầu thủ không là sinh viên của Học viện Ngân Hàng ( trừ đội khách mời )

         - Đội bóng không chấp hành quyết định của Trọng tài, tự ý dừng trận đấu, làm trận đấu không thể tiếp tục được thì coi như bỏ cuộc và bị loại khỏi giải.

         - Trường hợp đội bóng bị truất quyền thi đấu ở vòng đấu bảng: Toàn bộ kết quả thi đấu (nếu có) của đội bóng khác với đội bóng này đều bị hủy bỏ.

          - Trường hợp đội bóng bị truất quyền thi đấu ở vòng đấu loại trực tiếp: Đội thắng là đội đang hoặc sẽ đấu với đội bị kỷ luật.

         - Trường hợp đội bóng, cá nhân có những biểu hiện tiêu cực như nhường điểm, dàn xếp tỷ số, có hành vi tiêu cực làm ảnh hưởng đến kết quả chuyên môn…sẽ bị loại khỏi giải và sẽ chịu những hình thức kỷ luật khác từ BTC.

         5. Khiếu Nại

          - Không được khiếu nại đối với các quyết định của Trọng tài trong trận đấu về: bàn thắng hay không bàn thắng, phạt đền hay không phạt đền.

          - Nếu có khiếu nại về các vấn đề khác phải có văn bản và gửi BTC Giải thông qua Giám sát trận đấu chậm nhất là 15 phút sau khi trận đấu kết thúc. Giám sát trận đấu phải báo cáo đầy đủ cho BTC Giải ngay sau khi nhận khiếu nại.

         - Chỉ có Trưởng đoàn, HLV trưởng mới có quyền khiếu nại bằng văn bản (Lệ phí khiếu nại là 200Nghìn Đồng/1 cầu thủ, nếu khiếu nại đúng sẽ được hoàn trả lệ phí).

         - Nếu khiếu nại không có căn cứ hoặc không đúng quy định, BTC Giải sẽ xem xét và có hình thức xử lý đối với đối tượng khiếu nại.

         6. Kinh phí

         6.1. Kinh phí tham gia giải

         - Các đội tham gia phải đóng tiền lý quỹ và tuân thủ theo điều lệ giải: 1.400.000 VND/Đội.

        6.2. Tiền cược thẻ, thế chân

        - Ngoài tiền đóng tham gia giải đấu, các đội đóng thêm 200.000 VND/Đội ( Bao gồm tiền thế chân ). Sau khi giải kết thúc BTC sẽ tổng kết số thẻ phạt…. và hoàn trả lại cho các đội.

        6.3. Cơ cấu giải thưởng

       + 01 giải nhất: Cúp, cờ, huy chương và tiền thưởng.

       + 01 giải nhì: Cờ, huy chương và tiền thưởng.

       + 01 giải ba: Cờ, huy chương và tiền thưởng.

       + Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất: Tiền thưởng.

       + Thủ môn xuất sắc nhất: Tiền thưởng.

       7. Một số quy định về Banking Champios League và BFC :

- Trong quá trình tham gia giải đấu của các đội bóng, về một số thông tin như:

+ Lịch thi đấu.

+ Bảng xếp hạng.

+ Video các trận đấu.

+ Hình ảnh về trận đấu.

+ Tin tức, Bài viết về giải đấu cũng như các đội và cầu thủ.

+ Hay một số thông tin khác có liên quan đến giải đấu.

BTC mong muốn các BHL và đội trưởng của từng đội bóng phổ biến cho các thành viên trong đội phải trực tiếp cập nhập thường xuyên vào Fanpage Banking Football Club, để được nhận các thông tin như nêu ở trên hoặc một số tính năng khác về giải đấu!

        III. Điều khoản thực hiện

         - Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có vấn đề gì chưa hợp lý, chỉ có BTC mới có quyền thay đổi, bổ sung Điều lệ và sẽ thông báo cho các đội tham dự Giải trong thời gian sớm nhất.

 

                                             Hà Nội, ngày 16 tháng 10 năm 2019

Comments